Pomade là gì? Ưu điểm của pomade

Pomade là gì? Pomade gốc nước và pomade gốc dầu, những ưu, nhược điểm của pomade cũng như cách sử dụng pomade đúng cách.

Mục đích của việc sử dụng pomade hay các loại sáp vuốt tóc là nhằm tăng sức hấp dẫn bằng những kiểu tóc cực chất, cực ấn tượng, cực gọn gàng. Chả vậy mà thị trường của sáp vuốt tóc ngày càng phát triển cùng với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của phái mạnh. Trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu kỹ về các dòng sản phẩm để phù hợp với chất tóc, nhu cầu. Bài viết hôm nay EKKO WAX sẽ cho bạn những thông tin và pomade là gì? Ưu điểm, nhược điểm của pomade?

1.Pomade là gì?

 

Pomade giúp tạo độ bóng cho tóc

 

Pomade chính là một dạng sáp vuốt tóc hay còn gọi là chất bôi trơn khá giống với sáp được sử dụng tạo kiểu cho tóc. Không chỉ tạo kiểu tóc, pomade còn giúp tóc có độ trơn mượt, bóng và không hề bị khô. Chính bởi vậy, việc làm sạch pomade cũng cần nhiều thời gian hơn.

Pomade truyền thống có thành phần chủ yếu mỡ lợn và mỡ gấu nhưng ngày nay người ta sử dụng sáp ong, lanolin và các loại sáp giúp tóc không chỉ tạo kiểu mà còn bóng mượt.

Khác với các sản phẩm khác, pomade khi được bôi lên tóc sẽ giữ cố định tóc nhưng lại không khô cứng bởi vậy bạn có thể dễ dàng chải tóc cũng như thay đổi theo ý muốn.

Nếu sáp vuốt tóc dùng cho các kiểu trẻ trung, năng động thì pomade lại thích hợp cho những người đàn ông trưởng thành, lịch lãm. Tạo vẻ tin cậy, chuyên nghiệp cho người dùng.

2. Các loại pomade trên thị trường

Pomade được chia làm 2 loại là pomade gốc nước và pomade gốc dầu. Mỗi dạng lại có ưu điểm, nhược điểm riêng phù hợp với từng chất tóc cũng như nhu cầu của mỗi anh. Vậy pomade gốc nước là gì? Gốc dầu là gì? Sẽ được trả lời ở phần dưới đây.

Pomade gốc dầu

 

Mái tóc giữ nếp, độ bóng mượt với pomade gốc dầu

 

Với thành phần 100% dầu và áp cùng bơ …không chứa bất kỳ giọt nước nào trong đó. Loại này thường có độ bóng cao dễ dàng tạo kiểu, chải bằng lược. Hiện nay, nam giới lựa chọn các dòng sản phẩm sáp vuốt tóc tạo các kiểu tóc nam đẹp nhất nhưng sáp pomade cũng vẫn nằm trong danh sách thường xuyên được lựa chọn đặc biệt với những doanh nhân, diễn viên, ca sỹ.

Việc sử dụng pomade gốc dầu cần hết sức thận trọng, đặc biệt trong thời tiết nóng ẩm. Nhiều người đã sử dụng và không thích sản phẩm này nhưng đó là khi chưa biết cách sử dụng đúng. Phần cuối bài chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng pomade đúng cách.

Ưu điểm của pomade gốc dầu

 • Tạo độ bóng hoàn hảo
 • Giữ nếp trong thời gian dài
 • Mức giá rất phù hợp
 • Rất phù hợp đi tiệc sự kiện

Nhược điểm của pomade gốc dầu

 • Rất khó làm sạch
 • Dễ khiến tóc bị bết và không phù hợp với thời tiết ẩm.

Pomade gốc nước

 

Pomade gốc nước cho những người đàn ông thành đạt

 

Các loại pomade gốc nước lại có thành phần chứa nước và là sản phẩm cực được nam giới yêu thích. Đặc biệt, đây cũng là sản phẩm được các bạn nữ lựa chọn để tạo những kiểu tóc ngắn cá tính.

Ưu điểm của pomade gốc nước

 • Giữ nếp tóc trong thời gian dài ngay cả với thời tiết nóng ẩm
 • Ít bóng nên có thể sử dụng nhiều mục đích
 • Dễ dàng gội sạch với dầu gội
 • Tạo kiểu nhanh chóng, dễ dàng

Nhược điểm của pomade gốc nước

 • Cần sử dụng lượng lớn mới cho hiệu quả
 • Có thể khiến tóc bị khô, cứng.

Các dạng pomade gốc nước thường thấy

 • Gel pomade: Đây là dạng sáp vuốt tóc nam dạng gel lỏng, cho độ bóng nhẹ hoặc cao. Đặc biệt rất nhanh khô.
 • Clay pomade: Với clay có thể gọi là Pomade gốc nước với khả năng tạo kiểu giữ ẩm và khiến tóc có độ cứng phù hợp.
 • Clay pomade: Với chất sáp cứng và nhanh khô như các loại wax, Loại sản phẩm này không tạo độ phồng nhiều nên không phù hợp với những mái tóc mỏng.

3. Sử dụng pomade đúng cách

 

Reuzel Blue Pomade giữ nếp cực mạnh

 

Việc sử dụng pomade đúng cách không chỉ giúp các anh có được kiểu tóc như ý mà còn giúp giữ nếp trong nhiều giờ và tiết kiệm lượng sáp khi sử dụng. Thêm vào đó, pomade gốc dầu còn khá khó sử dụng nên nhiều người khi dùng sai cách đã thề không bao giờ động tới sản phẩm này nữa. Đó là lựa chọn sai lầm, vậy nên hãy tham khảo ngay cách sử dụng dưới đây.

Bước 1: Gội đầu sạch

Ngay cả các loại sáp vuốt tóc undercut hay các kiểu tóc hot trend nào đi chăng nữa bạn cũng cần làm sạch tóc trước khi sử dụng sáp. Việc gội đầu sạch khiến tóc hạn chế bị bếp, khó chịu. Với một mái tóc còn hơi ẩm bạn cũng dễ dàng tạo kiểu hơn.

Bước 2: Chải tóc

Ở bước này bạn bắt đầu lấy lượng pomade vừa đủ thoa đều lên lòng bàn tay và các ngón tay. Rồi đưa lên giàn đều trên mái tóc và tạo kiểu, sau đó dùng lược chải lại tạo độ bóng và các đường lược chải. Nhiều người có thói quen sử dụng quá nhiều pomade khiến tóc bết và bị quá bóng. Vậy nên bạn nên lưu ý tới lượng sử dụng.

Có thể nói, sử dụng lược chải pomade có thể tạo những kiểu tóc kinh điển như: Slicked Back, Side Part, Pompadour hay undercut bóng mượt.

Giờ đây bạn đã có thể lựa chọn  pomade phù hợp cho bản thân cũng như mục đích. Điều quan trong là bạn cần tìm nhà cung cấp uy tín để đảm bảo hiệu quả.

 

Xem thêm:

Top

 (0)