Phong cách Chicano là gì? Kiểu tóc Chicano

Phong cách Chicano là gì? Chicano không chỉ là phong cách nó còn là văn hóa, là quan điểm sống của mỗi người, những kiểu tóc Chicano đang thịnh hành

Việc trở thành ‘đàn ông” chính nghĩa không chỉ là cách bạn ăn, nói, mặc….nó còn là việc bạn biết, hiểu về các xu hướng, phong cách, trào lưu trong xã hội để biết đâu đó mình sẽ hướng theo phong cách đó hay có cái nhìn chính xác nhất. Và Chicano chính là một trong số đó, phong cách đang trở thành cơn sốt trong giới trẻ không chỉ ở Việt Nam. EKKO WAX sẽ cho bạn thấy rõ phong cách Chicano là gì? Hay kiểu tóc Chicano ra sao. 

 

1. Phong cách Chicano là gì?

 

Phong cách chicano là văn hóa đang phát triển ở Việt Nam

 

Chicano là một tiếng lóng quen thuộc và phổ biến ở văn hóa Mỹ. Nó là thuật ngữ ám chỉ những người Mỹ latinh họ được sinh ra ở Hoa Kỳ nhưng với nguồn gốc là người Mexico. Bởi vậy, họ thường là những người thuộc lớp thấp, có thu nhập ít và cuộc sống khá phức tạp. Sự nổi loạn và hư hỏng chính là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở họ.

 

Người ta gọi nó là phong cách Chicano bởi nó là một lối sống là cách họ thể hiện. Nó là một phần truyền lại từ tổ tiên người Mỹ gốc Mexico. Trong khu vực bản địa của người Mexico thì những người theo xu hướng Mỹ hóa sẽ gọi là Mexicanos.

 

Chicano không chỉ là phong cách, nó còn là văn hóa, là lối sống của người mỹ gốc Mexico và giờ đây, nó đang trở thành trào lưu là phong cách được cả thế giới theo đuổi. Đặc biệt trong giới trẻ, họ mặc, đi, để tóc, xăm hình theo phong cách Chicano.

 

Giới trẻ Việt đang bị thôi miên và theo đuổi theo phong cách Chicano. Thế nhưng, điểu cần nhất là bạn phải có tinh thần, bạn đủ sự tự tin, dám thử, dám làm những thứ người khác cho là khác thường. Bạn không mại mặc những bộ đồ mà ngoài kia hàng trăm ánh mắt chẳng lấy gì làm thiện cảm đang hướng tới bạn. Thậm chí, những hình xăm không hề nhỏ đôi khi là toàn cơ thể khiến bạn có thể bị kỳ thị. Hay Chicano style tóc còn rất ấn tượng mà nếu ko đủ can đảm bạn sẽ không dám thể hiện.

 

2. Chicano và những điều bạn cần biết.

 

Phong cách Chicano là sự kết hợp giữa trang phục, kiểu tóc, những hình xăm….Mọi thứ như hoàn hảo với nhau và với một sự tự tin của người theo đuổi nó khiến bạn trở thành tâm điểm khắp mọi nơi.

 

Những bộ trang phục thùng thình

 

Đặc điểm của những bộ đồ theo hướng Chicano đó là style rộng, nhiều túi. Nó chính là bởi đặc điểm của người mang phong cách Chicano xuất thân là lao động, họ cần những bộ đồ có nhiều túi để thuận tiện đựng các dụng cụ làm việc và để nhìn đâu cũng thấy đồ dùng. Ngoài ra, chiếc khăn quàng trên trên vai cũng là điểm nhấn cho phong cách này.

 

Chicano hair style

 

Phong cách chicano với những mái tóc trọc như sư

 

Một kiểu tóc trọc như sư cũng là một đặc điểm của phong cách Chicano. Và đa phần các chàng trai mới dám thể hiện kiểu đầu này cùng bộ trang phục thùng thình và vài hình xăm. Thậm chí, kiểu tóc nam này còn được giới trẻ yêu thích bởi sự trẻ trung, khỏe khoắn lại cực ngầu trong mọi hoàn cảnh. Nếu mọi người xung quanh đang dò sét ư? Có thể họ chỉ đang ghen tị với bạn vì không đủ can đảm thể hiện và sở hữu nó.

Những kiểu tóc này đôi khi cũng không cần tới sáp vuốt tóc hay các loại hỗ trợ tạo kiểu, vậy nên nó cũng vô cùng đơn giản khi không cần quá chăm sóc, chải chuốt hay chú ý tới mái tóc mỗi ngày. Nếu lựa chọn kiểu tóc này bạn cũng nên chú ý tới khuôn mặt để tạo sự hài hòa và phù hợp nhất.

 

Chicano tattoo style

 

Bạn có thể nhận thấy cùng những kiểu tóc Chicano là những hình xăm khắp cơ thể và những hình xăm này còn chiếm những vị trí dễ nhận thấy trên cơ thể. Mục đích để họ khoe phong cách của mình, hay để chứng tỏ với mọi người cách sống của họ.

Chicano style tattoo thực chất là những hình xăm theo phong cách Chicano mà để có được chúng bạn phải chịu những cơn đau khá dài với diện tích xăm lớn.

 

3. Kiểu tóc Chicano

 

Kiểu tóc trọc như sư của phong cách chicano

 

Đáng chú ý nhất trong phong cách chicano là kiểu tóc, người Mỹ gốc mexico họ phải làm những công việc chân tay, những công việc đòi hỏi sức lực. Vậy nên, họ cần những kiểu tóc đơn giản, ngắn, tốn ít công chăm sóc. Tất nhiên họ cũng không mấy quan tâm tới việc phải tạo kiểu, miễn chúng thuận tiện.

Không nhất thiết bạn phải cạo trọc như sư mà việc để những kiểu tóc 3 phân, tóc undercur vuốt ngược cũng đủ để bạn tạo phong cách cho bản thân.

Ngoài ra, bạn có thể tự tậu cho mình những kiểu tóc nam đẹp nhất 2020 cho phong cách riêng của bản thân. Với các kiểu tóc hit hot trên thị trường hiện nay bạn vẫn có thể hướng theo phong cách Chicano mà tạo nét độc đáo cho riêng mình. Tất nhiên các loại wax vuốt tóc sẽ giúp và hỗ trợ bạn trong việc tạo kiểu cũng như giữ nếp tóc đẹp nguyên ngày dài.

Qua bài viết, EKKO WAX đã giúp bạn hiểu về phong cách Chicano cũng như những yếu tố tạo nên một phong cách Chicano đúng nghĩa.

 

Xem thêm:

Top

 (0)