Gôm xịt tóc là gì? Gôm xịt tóc tốt cho nam

Khái niệm gôm xịt tóc là gì? Thành phần, công dụng, cách dùng của gôm xịt tóc, các loại gôm xịt tóc tốt cho nam hiện nay.

Khi mà sáp vuốt tóc đang ngày càng “thống lĩnh” và “soán ngôi vương” của các dòng sản phẩm tạo kiểu tóc ra trước đó thì vẫn còn nhiều người trung thành với các loại gôm xịt tóc truyền thống. Họ vẫn nhận ra những ưu điểm và công năng riêng của dòng sản phẩm này mà không có ở các loại khác. Chính bởi vậy, EKKO WAX sẽ dàng một bài viết để nói rõ hơn về gôm xịt tóc là gì, công dụng cũng như các loại gôm xịt tóc tốt cho nam.

 

1. Gôm xịt tóc là gì?

 

Gôm xịt tóc giúp tạo kiểu nhanh chóng

 

Gôm xịt tóc thuộc dòng mỹ phẩm chuyên biệt cho tóc với việc tạo kiểu tóc nhanh chóng. Gôm sẽ được xịt lên tóc để nhằm giữ nếp cũng như bảo vệ tóc trước các tác động từ bên ngoài đặc biệt giữ ổn định cho tóc ngay cả khi có gió lớn.

Thông thường, gôm sẽ được để trong các bình nén khí, khi xịt sẽ tạo phun sương khiến gôm trải đều lên tóc. Những hạt keo trong gôm giúp liên kết các sợi tóc lại tạo độ cứng. Ra đời từ những năm 1940 và tồn tại tới ngày nay đã chứng tỏ được công dụng của gôm xịt tóc.

 

2. Thành phần của gôm xịt tóc

 

Gôm xịt tóc tốt cho nam có cấu tạo từ việc pha trộn các polyme bao gồm poly vinyl axetat (PVAc), copolym, poly vinyl pyrolidon (PVP). Các chất này cũng trùng hợp với axit vinyl axetat – crotonic nên giúp tạo lớp màng cứng xung quanh lọn tóc. Cũng bởi vậy, mỗi hãng sản xuất lại có cách pha chế khác nhau quy định chất lượng của từng loại.

Thành phần của gôm xịt tóc còn có chất làm dẻ, chất làm bóng, nước hoa, chất đẩy và chất cô đặc. Bởi vậy bạn thường thấy mùi nước hoa khi sử dụng gôm.

Có thể nói, copolymer có đặc tính vật lý là tạo bọt có độ kết dính rất tốt. Aminometyl propanol lại là chất làm dẻo còn benzalkonium chloride lại là chất hoạt động bề mặt. Thậm chí người ta còn sử dụng axit adipic và este của axit xitric làm chất làm dẻo hay polyglycols và Silicones.

Nói tóm lại. Gôm xịt tóc là một chất hóa học có đặc tính tạo lớp màng trên bề mặt tóc giúp duy trì trạng thái nhất định và dễ dàng làm sạch, khi gặp nước sẽ nhũ hóa.

 

 

3. Công dụng của gôm xịt tóc

 

Gôm xịt tóc còn được nữ giới yêu thích

 

Công dụng của gôm xịt tóc chính là giữ cho kiểu tóc không bị ảnh hưởng bởi bên ngoài cũng như được lâu hơn. Gôm giúp cố định sợi tóc. Khi tạo kiểu người ta vừa tạo kiểu vừa xịt gôm lên và ngay lập tức gôm giúp cố định lọn tóc tóc ngay lúc đó. Nhờ vậy, tạo được các kiểu tóc như ý muốn.

Ngoài ra, với việc có thể tạo kiểu mọi lúc mọi nơi, gôm xịt tóc giúp bạn tạo những kiểu tóc đẹp ngay tại nhà trong vài phút đồng hồ. Ngay cả những buổi đi chơi, dã ngoại bất kể khi nào bạn muốn tạo kiểu gôm xịt đều đáp ứng được.

Bên cạnh đó, gôm xịt tóc nam cao cấp còn giúp bảo vệ lọn tóc trước ánh nắng mặt trời, giúp tóc ít bị xơ rối lại dễ dàng làm sạch với nước. Nhờ đó nó vẫn là lựa chọn của nhiều người.

 

 

Đâu chỉ có nam giới, gôm được nữ giới lựa chọn khi nó có thể giúp tạo hình với các mái tóc dài, tóc cô dâu ….Việc sử dụng gôm xịt tóc cân bằng giữa nam và nữ. Nếu muốn mua các loại gôm xịt tóc cho nữ cũng rất dễ dàng.

Để tạo những kiểu tóc nam đẹp thì việc dùng gôm là cần thiết, ngoài ra bạn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm như sáp vuốt tóc, pomade, ….để có được một mái tóc ưng ý.

 

4. Gôm xịt tóc tốt cho nam

 

Có rất nhiều loại gôm xịt tóc tốt cho cả nam và nữ, lựa chọn loại nào là ở mục đích và túi tiền của bạn. Mỗi một loại, một thương hiệu là có ưu điểm riêng. Nếu muốn hay tham khảo nhanh những sản phẩm bên dưới.

 

Gôm Xịt Butterfly Shadow 320ml

 

 

Ưu điểm của dòng gôm xịt tóc Butterfly Shadow

 

- Tăng độ cứng cho tóc nhưng không làm nặng tóc

- Dễ dàng mỗi khi muốn thay đổi kiểu tóc

- Không lắng cặn các dư chất trên tóc

- Mùi hương dễ chịu

- Thiết kế nhỏ gọn có thể mang theo mọi lúc, mọi nơi, tạo kiểu bất cứ lúc nào.

 

Gôm xịt Luxuriuos

 

 

Ưu điểm của gôm xịt tóc Luxuriuos 

 

- Giúp tăng tới 5 lần độ cứng cho tóc

- Giữ nếp tóc trong nhiều giờ, không làm nặng tóc

- Dễ dàng tạo kiểu

- Không tồn tại dư chất trên tóc và da đầu

- Mùi hương rất nhẹ nhàng

- Cung cấp dưỡng chất bảo vệ tóc

- Hạn chế bay màu tóc

- Giữ nếp tóc ngay cả khi hoạt động ngoài trời

 

Nhiều người đặt câu hỏi, “nên dùng gôm xịt tóc nào?” EKKO WAX cho bạn lời khuyên là hãy dùng các sản phẩm chất lượng, phù hợp với yêu cầu, chất tóc cũng như lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín.

 

Xem thêm: 

Top

 (0)