Clay vuốt tóc là gì? Sáp vuốt tóc clay wax có tốt không?

Clay vuốt tóc là gì? Clay wax là dòng sản phẩm như thế nào, sáp vuốt tóc clay wax có tốt không? những công dụng của clay vuốt tóc

Clay đã quá đỗi quen thuộc với các anh và có lẽ nó đã trở thành người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường của mỗi chàng trai. Tôi cá là bạn hoặc rất nhiều người vẫn đang lầm tưởng sáp vuốt tóc là clay hay nó chỉ là cách gọi khác. Thực tế clay là một dạng gần tương đồng với sáp vuốt tóc nhưng nó có những đặc điểm riêng. Bài viết EKKO WAX sẽ cho bạn câu trả lời chính xác clay vuốt tóc là gì? Sáp vuốt tóc clay wax có tốt không?

 

1. Clay vuốt tóc là gì?

 

Clay vuốt tóc giúp tạo kiểu tóc thời trang

 

Clay là một dạng sáp vuốt có công dụng tạo kiểu tóc, định hình cho tóc. Với tính chất không bóng lại giữ nếp thời gian dài nên clay đang là sản phẩm cực thịnh hành. Điểm khác biệt giữa clay và wax chính là clay có cấu trúc cứng hơn và khó thoa lên tay hơn các dòng wax khác.

Clay vuốt tóc được ưu tiên sử dụng cho những mái tóc cứng và có độ dày cao hoặc tóc bị xơ, rối ở mức độ không quá dài. Clay rất thích hợp trong việc tạo kiểu tóc cần mối liên kết chặt chẽ giữa các sợi tóc.

Thế nhưng, thực tế thì clay lại khá giống wax trong việc giữ nếp tóc, nhưng nó lại có độ liên kết cao hơn wax, nhờ đó mà các dòng Original Clay, Volcanic Clay ra đời nhằm tích hợp những ưu điểm cả các dòng này với nhau tạo độ cứng cao cho mái tóc.

 

 

 

2. Clay pomade là gì?

Khi tìm hiểu về clay thì không thể bỏ qua các loại clay pomade. Thông thường pomade là hợp chất bôi trơn có tính chất mềm, clay lại có tính chất cứng. Vậy nên Clay-Pomade chính là một loại pomade có độ cứng và khô cao. Tuy nhiên do tính chất tạo độ phồng tự nhiên không cao nên những anh sở hữu mái tóc mỏng không phù hợp dùng loại sáp vuốt tóc nam clay pomade.

 

 

3. Công dụng của clay vuốt tóc

Tuy có tên gọi khác nhưng thực chất clay vẫn là một dạng sáp vuốt tóc nam tốt nhất hiện nay dành cho những người cần tạo kiểu tóc cần độ cứng cao, người làm việc nhiều ngoài trời hay những người thường xuyên phải di chuyển. Vậy công dụng của clay vuốt tóc là gì?

 

Clay vuốt tóc giúp tạo kiểu tóc mọi lúc, mọi nơi

 

 

Với chất sáp hơi khô và cứng hơn wax nên clay vuốt tóc giúp tạo kiểu nhanh chóng bất kỳ nơi nào, bất kỳ thời điểm nào. Đặc biệt, tóc có liên kết cao nghĩa là nó khó bị ảnh hưởng bởi các điều kiện môi trường hơn các loại wax.

Các anh có thể tự tạo cho mình những kiểu tóc cực ấn tượng mà có thể chúng không hề bị ảnh hưởng nếu đội mũ bảo hiểm. Thậm chí là khi hoạt động ngoài trời trong thời gian dài.

 

Clay vuốt tóc không chỉ dành cho nam giới

 

Các bạn nữ cũng là fan của clay vuốt tóc

 

Với các dòng sản phẩm clay pomade vừa có độ cứng vừa phải vừa giữ ẩm cho tóc cực thích hợp cho những cô nàng sở hữu mái tóc tom boy cực cá tính. Ai bảo con gái không dùng sáp? Thực tế bởi nhu cầu làm đẹp mà các cô gái giờ đây cũng là những khách hàng trung thành của clay đấy nhé.

 

Clay giúp bảo vệ tóc trước ánh nắng mặt trời

 

Trong các loại wax tốt nhất hiện nay, clay có chứa các thành phần giúp tạo lớp màng bảo vệ tóc trước ánh nắng mặt trời cũng như các yếu tố như khói, bụi bẩn. Nhờ đó mái tóc không bị ảnh hưởng khi bạn hoạt động ngoài trời, lại được cung cấp chất dưỡng tóc. Hạn chế việc xơ tóc ngay cả khi sử dụng clay thường xuyên trong thời gian dài.

 

 

4. Sáp vuốt tóc clay wax có tốt không?

 

Nhiều người luôn đặt câu hỏi không biết sáp vuốt tóc clay wax có tốt không? Thực tế câu trả lời đã được chúng tôi khẳng định bên trên. Sáp vuốt tóc clay wax cực tốt và phù hợp cho việc tạo kiểu, tạo hình mái tóc với cả nam và nữ.

Clay wax chính là loại sáp vuốt tóc nam có độ cứng cao, tạo liên kết mạnh giữa các sợi tóc. Nhờ đó nó tạo cho nam giới phong cách ổn định suốt ngày dài cũng như có thể thoải mái thể hiện “bản lĩnh đàn ông” ở mọi nơi, mọi lúc.

 

5. Clay vuốt tóc phù hợp với những ai?

 

 

Do đặc tính riêng của mình mà clay phù hợp với những khách hàng riêng. Nói cách khác mỗi loại clay, clay wax, clay pomade lại phù hợp với loại tóc khác nhau. Nếu như clay có độ cứng cao sẽ phù hợp với những mái tóc mềm cần độ cứng cao thì clay pomade lại phù hợp với chất tóc cần độ ẩm cao.

Clay còn phù hợp cho những người sở hữu mái tóc xơ, rối, những mái tóc khó tạo điểm, mái tóc có độ cứng cao mà việc sử dụng wax có thể khó tạo kiểu hơn hay wax khó giữ nếp tóc trong thời gian lâu.

Việc làm sạch tóc khi sử dụng clay cũng khá đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần gội lại với nước. Và bạn cũng có thể yên tâm khí sử dụng trong thời gian dài không làm hư hại tóc.

Hi vọng, EKKO WAX đã cho bạn biết rõ nhất về clay cũng như các dòng sản phẩm của clay vuốt tóc. Hãy là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân.

 

Xem thêm: 

Top

 (0)