Cách chọn sáp vuốt tóc từ A tới Z

Cách chọn sáp vuốt tóc phù hợp với sở thích, nhu cầu, phù hợp với chất tóc, với da đầu. Các loại sáp vuốt tóc không bị bết, siêu cứng …

Việc quan tâm tới ngoại hình cũng là lúc đánh dấu bạn bước chân vào thế giới đàn ông. Và tất nhiên thế giới này vô cùng phong phú rộng lớn, để đứng vững và tạo vị thế của mình bạn cần trang bị không chỉ kiến thức về cuộc sống, xã hội mà còn kiến thức về làm đẹp. Ngay cả một huyền thoại, ngôi sao bóng đá như David Beckham cũng đâu có thể tới salon hàng ngày, họ sẽ phải có lúc “tự lực cánh sinh”. Bài viết này EKKO WAX sẽ chia sẻ cho bạn những cách chọn sáp vuốt tóc từ A tới Z để bạn không bị rước về một lọ sáp “vô dụng”.

 

1. Tại sao nam giới lại ưa chuộng sáp vuốt tóc?

 

 

Ra đời từ khá lâu và luôn giữ được chỗ đúng trên thị trường, các loại wax vuốt tóc có trong mình một năng lực “siêu nhiên” để khiến bất kỳ đấng mày râu nào cũng phải “nghiện”.

Sáp vuốt tóc nam giúp các anh tạo được kiểu tóc phong cách nhất trong tích tắc. Thậm chí việc tạo kiểu cho tóc thực hiện đơn giản ngay tại nhà mà chả mất thời gian tới các salon với mức giá “chát”. Thậm chí các anh còn tha hồ sáng tạo để cho ra một phiên bản đậm chất cá nhân.

Các loại wax còn có khả năng bảo vệ tóc trước ánh nắng mặt trời, khói bụi …Hơn nữa, trong thành phần của sáp có chứa nhiều dưỡng chất giúp phục hồi tóc hư tổn và có thể sử dụng trong thời gian dài mà không hề làm ảnh hưởng tới tóc, da đầu hay sức khỏe.

 

2. Cách chọn sáp vuốt tóc từ A tới Z

 

Để có cách chọn sáp vuốt tóc phù hợp, các anh cần quan tâm đến các tính chất cũng như đặc điểm của bản thân như chất tóc, sở thích, nhu cầu ... Khi đã xác định được những điểm này chắc chắn các anh sẽ tậu được một lọ sáp không hề “vô dụng” nhé.

 

Lựa chọn sáp vuốt tóc nam theo chất tóc

Mỗi người có một  chất tóc riêng, chất tóc có những đặc điểm riêng để mỗi loại sáp vuốt phù hợp. Vậy nên bạn cần biết tóc mình thuộc loại nào, có tính chất ra sao, phù hợp với loại sáp nào? Với cách phân chia tóc mềm, chất tóc cứng mỏng, chất tóc dày mềm, chất tóc trung bình.

 

a. Cách chọn sáp vuốt cho tóc cứng mỏng và trung hình

Với mái tóc thưa nhưng cứng, mật độ tóc không cao rất cần loại sáp dành cho tóc mỏng. Loại sáp cần giữ nếp tốt và có thể tạo độ phồng tự nhiên, giúp các lọn tóc giữ nguyên vị trí nhiều giờ. Nhờ đó, mái tóc của bạn trông sẽ dày và đẹp mắt hơn.

 

 

Với dạng tóc này bạn có thể sử dụng rất nhiều sáp, thế nhưng bạn không nên sử dụng các loại pomade bởi nó có thể không tạo độ phồng tốt, tự nhiên. Vì thế, giải pháp tốt nhất là dùng kết hợp Sáp và một loại Gôm Xịt như Combo Luxurious - Seba hay Dandy Clay Island - Butterfly Shadow, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại Combo Gôm & Sáp rất tốt trên thị trường hiện nay.

 

b. Cách chọn sáp vuốt cho tóc mềm mỏng

Với tóc mềm, mỏng thì các anh đã sở hữu mái tóc có độ đàn hồi yếu, tóc cũng khá dễ tạo kiểu và vào nếp khi sấy. Do vậy bạn có thể dùng nhiều loại sáp vuốt tóc siêu cứng để giúp kiểu tóc được đẹp trong thời gian dài. Lợi thế là việc tạo kiểu dễ nên sẽ tiết kiệm lượng sáp dùng đáng kể. Cũng cần chú ý là tạo độ phồng tự nhiên cho tóc.

Nên chọn lựa hàng đầu là các loại sáp có thể đáp ứng những yêu cầu trên như Royal Enfield hay Develhope Solis.

 

Royal Enfield

 

Develhope Solis

 

c. Cách chọn sáp vuốt cho tóc cứng và dày

 

Mái tóc dày sẽ không cần quá cần các loại hỗ trợ tạo kiểu tóc tăng độ phồng nhưng vì tóc cứng khó tạo kiểu mà bạn cần kỹ lưỡng cho việc chọn sáp. Những kiểu tóc đơn giản mà đẹp cũng phù hợp cho các anh sở hữu mái tóc dày nhằm dễ dàng hơn trong việc tạo kiểu. Giải pháp cho các kiểu tóc này là chọn loại sáp có độ giữ nếp tốt như Volcanic Clay hay Colmav, ...

 

 

 

Lựa chọn sáp vuốt tóc theo kiểu

Với mỗi kiểu tóc lại có các loại sáp phù hợp, tất nhiên các loại tóc vuốt sáp nam cũng đều cần sử dụng wax để giúp tạo kiểu và độ đẹp đậm chất nam nhi.

 

a. Chọn sáp vuốt cho kiểu tóc ngắn

 

 

Những mái tóc ngắn dưới 5 phân thường dễ tạo kiểu hoặc vuốt thẳng lên, điều này hầu hết mọi loại sáp vuốt tóc đều làm được. Vậy nên bạn chỉ cần lựa chọn các loại sáp mềm là đã có thể dễ dàng tạo kiểu. Bởi tóc ngắn nên bạn cũng không cần quá lo ngại bởi thời gian giữ nếp cũng sẽ lâu hơn các kiểu tóc dài.

Lựa chọn hợp lý cho những kiểu tóc này là Seba, Hair to 90 - Kanfa. 

 

 

 

b. Cách chọn sáp vuốt tóc cho tóc dài, trung bình

 

 

Đâu chỉ ngày nay, mà trước kia, những bộ tóc có độ dài cao và trung bình vẫn luôn hot, đặc biệt là những kiểu undercut với phần mái dài hay kiểu tóc quiff …đòi hỏi loại sáp có độ cứng cao để giúp tóc giữ vị trí.

 

Đối với kiểu tóc này bạn nên chọn dòng sáp có độ cứng cao như Dandy Clay Island, Original Clay hay Develhope Luna …

 

 

 

 

Bạn cũng nên chú ý nên đem theo sáp vuốt tóc bên mình để có thể “tút lại vẻ đẹp trai” mọi lúc mọi nơi, khi mái tóc bắt đầu có dấu hiệu rời rạc.

Qua bài viết của Sáp vuốt tóc - Ekko Wax chắc hẳn bạn đã có lựa chọn sáp vuốt tóc cho riêng mình. Hãy tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để có được mái tóc đẹp trong thời gian dài.

 

Xem thêm:

Top

 (0)