Cách chọn kiểu tóc phù hợp, tóc nam đẹp 2020

Cách lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, chất tóc, phù hợp với phong cách, những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông, dài, tròn…

Mái tóc có thể biến các anh trở thành “soái ca” trong lòng phái đẹp nhưng cũng có thể khiến các anh cực tệ khi chọn phải kiểu tóc chả liên quan hay “dìm hàng”. Là đàn ông đừng quá “xề xòa” về ngoại hình, vẻ đẹp trai của bạn là tất cả trong đó đấy. Vậy nên việc chọn kiểu tóc phù hợp được coi là nhiệm vụ “tối cao” mà bất kể công việc của bạn là gì, học thức ra sao đều phải quan tâm và chỉn chu. Hôm nay, EKKO WAX sẽ cho bạn biết những cách chọn kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt tròn, dài, vuông, tam giác …..

 

1. Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

 

 

Mỗi khuôn mặt có một điểm riêng, có thể là ưu điểm nhưng cũng có thể là khuyết điểm. Việc chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt không chỉ giúp hạn chế những khuyết điểm mà còn tôn lên những ưu điểm. Vậy nên đừng bao giờ “than thân, trách phận” bởi sở hữu một khuôn mặt nào đó, nó là do bố mẹ bạn trao tặng. Nhiệm vụ của bạn là tìm cách giúp nó đẹp hơn.

 

a. Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt chữ nhật

 

Với các anh có khuôn mặt chữ nhật thì đó đã là một đặc ân bởi, nam giới khá điển trai và nam tính với mặt chữ nhật. Khuôn mặt dài đều cực hợp với các kiểu tóc ngắn, các kiểu tóc cắt gọn hai bên nhằm giúp khuôn mặt được phô diễn. Kiểu tóc 3 phân, tóc undercurt mái ngắn, kiểu tóc undercut vuốt ngược, tóc quiff phần mái ngắn cũng là lựa chọn không tồi.

 

b. Chọn kiểu tóc cho khuôn mặt tròn

 

 

Việc chọn kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt tròn không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Khuôn mặt tròn có phần trán diện tích bằng phần cằm nên hãy sử dụng triển để những kiểu tóc cổ điển như đầu 3 phân để giúp cân bằng hơn. Bên cạnh đó những kiểu tóc đơn giản như splky, high skin fade, with, pompadour … cùng với việc sử dụng các loại sáp vuốt tóc tạo kiểu sẽ khiến các anh chẳng khác nào ‘lột xác thành người khác’ đâu nhé.

Nếu các anh còn đang thấy tự ti với khuôn mặt tròn và cho rằng nó không giúp các anh có được sự mạnh mẽ như của nam giới thì bỏ ngay suy nghĩ đó nhé. Nếu biết cách chọn tóc và sử dụng các loại sáp vuốt tóc các anh có thể trở thành đấng mày râu mà bao cô gái phải đổ liêu xiêu.

 

c. Chọn kiểu tóc cho khuôn mặt hình thoi

 

Phần trán và cằm của khuôn mặt hình thoi có xu hướng hẹp lại, phần quai hàm phát triển với gò má góc cạnh. Tất nhiên việc ưu tiên những kiểu tóc đơn giản, ngắn gọn vẫn là lựa chọn hàng đầu với các kiểu tóc Fauxhawk thường thấy ở cầu thủ David Beckham hay kiểu tóc textured crop.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam cực chú ý tới chiều dài tóc. Nếu bạn không thuộc tip lãng tử, nếu bạn không có quá nhiều thời gian chỉnh sửa “nhan sắc” thì tóc mái dài không phải là lựa chọn tốt. Kiểu tóc dài cần các loại sáp tốt lại thời gian tạo kiểu cũng như khá kén dáng mặt.

 

d. Chọn kiểu tóc cho khuôn mặt vuông

 

 

Khuôn mặt vuông cũng khá giống khuôn mặt chữ nhật khi nó khá dễ dàng sử dụng các kiểu tóc, đặc biệt các kiểu tóc ngắn, gọn gàng. Thậm chí với những mái tóc dài cũng là lựa chọn không hề tệ. Thế nhưng, nếu muốn tạo sự hoàn hảo bạn nên chọn kiểu đầu đinh 3 phân. Đầu đinh là kiểu tóc đơn giản mà đẹp và hầu hết anh chàng nào cũng một lần từng trải nghiệm.

Đầu đinh giúp tăng sự gọn gàng cho khuôn mặt, đồng thời giúp các góc cạnh bớt sắc nhọn tạo sự tròn trịa hơn cho người dùng. Bên cạnh đó, kiểu tóc crew cut, high fade with quiff ….cũng là những lựa chọn cực an toàn. Cách chọn kiểu tóc cho khuôn mặt vuông cũng cần được hỗ trợ bởi các loại hỗ trợ tạo kiểu nhằm đưa tới sự ấn tượng nhất định.

 

e. Chọn kiểu tóc cho khuôn mặt tam giác

 

Cũng có nét tương đồng với khuôn mặt vuông khi phần quai hàm mở rộng, trán lại thu hẹp khá góc cạnh. Để giúp các anh trông lịch lãm hơn thì những kiểu tóc có độ dài vừa phải là lựa chọn tối ưu. Không nên chọn những kiểu tóc cắt gọn phần sườn quá sâu bởi nó có thể khiến lộ ra những khuyết điểm trên khuôn mặt.

Xem kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt các anh cần lưu ý việc chọn theo sở thích cũng cần chú ý tới dáng mặt để không làm ảnh hưởng tới vẻ bề ngoài.

 

2. Cách chọn kiểu tóc phù hợp với chất tóc

 

Những chất tóc mỏng, mềm khá phù hợp với kiểu đầu đinh bởi nó sẽ không tốn thời gian cho việc chỉnh sửa với pomade hay sáp vuốt tóc. Nó cũng là lựa chọn kiểu tóc nam đẹp nhất 2020 lại không hề lỗi mốt. Với những anh sở hữu mái tóc dày thì việc tạo độ phồng tự nhiên không cần quá quan trọng, độ dày của tóc đã tự tạo độ phồng. Vậy nên có thể lựa chọn những kiểu tóc undercut mái dài cá tính.

 

Qua bài viết của EKKO WAX chắc hẳn các anh đã có cho mình lựa chọn phù hợp. Hãy luôn quan tâm tới ngoại hình bởi nó chính là chìa khóa thành công của cá anh đó.

 

Xem thêm:

Top

 (0)