Barber là gì? Barbershop là gì?

Barber là gì? barber có ảnh hưởng gì tới phong cách tóc tai của nam giới hay barbershop là gì? Những dịch vụ ở đâu ra sao?

Barber là thuật ngữ quá quen thuộc với nam giới đặc biệt với giới trẻ. Thế nhưng, nhiều người có thể biết tới mà lại không hiểu Barber là gì? Họ là ai, công việc của họ là gì? Hay những Barbershop là gì? Những dịch vụ ở đây như thế nào, Barber có ảnh hưởng ra sao tới phong cách tóc tai của đàn ông? Bài viết này, EKKO WAX sẽ dành toàn bộ thời lượng cho bạn hiểu mọi thắc mắc trên.

 

1. Barber là gì?

 

Barber là những thợ cắt tóc chuyên nghiệp

 

Barber được hiểu nôm na là thợ cắt tóc hay còn gọi là thợ hớt tóc, họ là người làm nghề cắt tóc, cắt các loại tóc, thậm chí cả cạo và tỉa râu. Ở Việt Nam, số người để râu ít nên công việc chủ y của Barber chỉ là thợ cắt tóc mà thôi.

Những người thợ cắt tóc và tạo kiểu tóc nam ở các nước phương Tây thời xưa được gọi là Barber hay những người làm nghề cắt tóc nam sẽ được gọi là các Barber.

Như bạn đã biết, nam giới luôn coi trọng mái tóc, họ không giống nữ giới có nhiều thứ trang sức xa xỉ, họ chỉ có mái tóc để thể hiện cá tính, ẩn hiện cách sống, cách suy nghĩ của mình chỉ qua kiểu tóc. Quan trọng như vậy nên cũng đâu ai muốn phó mặc mái tóc cho những người thợ tồi, họ cần một người thợ cao tay, có tầm nhìn, có sự lựa chọn, tư vấn phù hợp và để trở thành một Barber bạn phải làm được những điều đó.

 

2. Barbershop là gì?

 

Như trên chúng ta đang nói tới Barber và công việc của họ, vậy barbershop là gì?  Đó chính là một nơi để các quý ông yêu cái đẹp, yêu bộ tóc có thể tán gẫu, nói chuyện hay nhâm nhi chút cồn và cùng bàn luận về kiểu tóc mới, kiểu tóc đang thịnh hành.

Người ta vẫn thường nhắc tới Barber Shop, với những câu chuyện của những người thợ cắt tóc nam ở Châu Âu với dăm ba cây kéo bị gỉ sét hay những chiếc bàn gỗ in mờ với đầy vết xước, một chiếc ghế da cũng không lấy gì làm sang trọng. Barber Shop đơn giản là nơi để các khách hàng có thể gọt rũa tóc tai, nhổ lông mũi hay cạo vài sợi râu… Nhưng đó chỉ là nhu cầu đơn giản những năm trước đây. Hiện nay, nam giới quan tâm tới vẻ ngoài chẳng khác gì phụ nữ, họ cơ thể ghé các Barber Shop mọi lúc, mọi nơi. Các tiệm cắt tóc trở thành một phần trong cuộc sống của nam giới.

 

3. Những đặc điểm của Barber Shop

 

Hair Barber cũng được chỉ cho tiệm cắt tóc nam mang phong cách cao cấp với những người thợ có tay nghề và trình độ. Vậy những Barber Shop thường có những đặc điểm gì nổi bật?

 

Cảnh quan trong Barber Shop

 

Nội thất cực ấn tượng trong các  barber shop

 

Các cửa hàng Barber Shop Hồ Chí Minh, Hà Nội hay bất cứ nơi đâu đều được thiết kế rất phong cách và riêng biệt. Với phần view “đỉnh” mà khỏi nơi nào đú kịp. Mọi chi tiết đều được trang trí hoàn hảo. Những bức tranh treo tường mang phong thái của một Schorem. Cùng một vài chiếc kéo cổ được đặt trang trọng ở các vị trí, các anh được làm tóc ở gian phòng với ánh sáng, với vô số kiểu tóc kinh điển qua các thời kỳ. Nói chung, mọi thứ rất hoàn hảo.

 

Giá dịch vụ tại các Barber Shop

 

Phải nói rằng giá dịch vụ ở các barber shop thường khá “chát” so với mặt bằng chung trên thị trường. Cũng bởi một phần nơi đây chỉ dành cho những quý ông. Họ lại cho rằng miễn sao có một kiểu tóc đẹp và tiền bạc chỉ là thứ rẻ mạt nhất ở các Barber. Thế nhưng, đáp lại mức giá chát đó là chất lượng dịch vụ từ cắt, tỉa hay gội thậm chí là chăm sóc da và tóc đều rất hoàn hảo cùng với những người thợ cắt tóc chuyên nghiệp. Bạn cũng được tư vấn và lựa chọn các loại sáp vuốt tóc phù hợp với kiểu tóc, chất tóc. Dù có phải bỏ ra mức tiền cao hơn các quý ông vẫn thấy rất xứng đáng.

 

Phong cách của các barber shop

 

Tất nhiên là phong cách của các barber shop sẽ khó có thể lẫn vào đâu và những barber cũng luôn phải là người dẫn đầu những xu hướng, phong cách để trông mình thật cá tính, trở thành hình mẫu cho các khách hàng hay mọi người. Khi đó, khách hàng mới tin tưởng họ. Điều này đòi hỏi họ phải sáng tạo, học hỏi và điều đó chính là thứ các tiệm cắt tóc ở Việt Nam cần học hỏi.

 

4. Kinh nghiệm khi tới các barber shop

 

Tại các  barber shop bạn sẽ được thỏa thích nói chuyện

 

Tuy có mức giá cao, cùng phong cách và dịch vụ cao cấp thì các Barber Shop Hồ Chí Minh hay Hà Nội và các nơi khác cũng chỉ là nơi nam giới tìm kiếm một kiểu tóc phù hợp, theo xu hướng. Bạn có thể ghé các barber shop một cách đơn giản và chú ý một vài điều sau.

 

Trước khi tới bạn hãy thở tìm hiểu một vài kiểu đầu, phong cách để đỡ mất thời gian tham khảo. Thậm chí có câu chuyện ở nơi cực phong cách này.

Hãy cứ vui đùa và trò chuyện thoải mái, các chủ barber shop thích điều đó.

Hãy tìm một chỗ gửi xe trước khi tới bởi các barber shop thường có diện tích nhỏ.

 

Qua bài viết của EKKO WAX bạn đã hiểu về barber là gì cũng như barber shop là gì? Hi vọng bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

 

Xem thêm:

Top

 (0)